วิตามินซี จะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อส่วนที่สึกหรอทั่วร่างกาย เช่น ฟัน เหงือก
ผิวหนัง เส้นผม และเซลล์อื่นๆ ภายในร่างกายทีต้องการวิตามินซี คนที่ขาดวิตามินซี
มักจะสังเกตเห็นจากผิวหนังที่แห้ง มีเกล็ด ผมแห้งและเปราะ
บางคนจะมีปัญหาการฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บเป็นโรค
รวมทั้งโรคเลือดออกตามไรฟัน วิตามินซีนอกจากจะช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอแล้วยังช่วยป้องกันการติดเชื้อของถุงน้ำดี,โรคมะเร็ง,โรคความดันโลหิตสูง
เพราะวิตามินซีจะช่วยละลายสารอาหารในร่างกาย
ไม่มีสารอาหารสะสมเพราะเราต้องนำอาหารเข้าสู่ร่างกายทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดี
ดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีที่จะเสริมวิตามินซีที่อยู่อย่างมากมายให้แก่ร่างกาย
แหล่งที่มาของวิตามินซี
มะนาวเหลือง มะนาว ส้มโอ ผลไม้อื่นๆ เป็นแหล่งที่เหมาะของวิตามินซี ส้มและองุ่น มีวิตามินซีประมาณ 70 มิลลิกรัม แม้ผลไม้ประเภทส้มจะเป็นแหล่งวิตามินซีแหล่งใหญ่ แต่ยังมีผลไม้และผักอื่นๆอีกมากที่เป็นแหล่งของวิตามินซีในปริมาณที่มากและรสชาดที่แตกต่างออกไป คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ผลไม้ฝรั่งมีวิตามินซี ประมาณ 200 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นผลไม้ในเขตร้อนที่อร่อยและดีต่อสุขภาพแต่หาได้เฉพาะในฤดูร้อน ผลกีวีก็เป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีเช่นกันและสามารถหาได้ตลอดทั้งปี พริกหวานแดงก็จะอุดมไปด้วยวิตามินซีและเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ต้องการ มีแคลอรีต่ำเหมาะสำหรับการทำสลัดหรือใช้ประกอบการทำอาหาร แต่พริกหวานเขียวแม้จะไม่อุดมไปด้วยวิตามินซีมากนัก แต่ก็ยังเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ประมาณ 50 มิลลิกรัม พริกทั้ง 2 เหมาะสำหรับอาหารเย็นหรือทำสลัด ผักอื่นที่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่าไม่เชื่อ เช่น Brussels Sprouts นอกจากนี้ก็ยังพบวิตามินซีในสตอเบอร์รี่ และ์แคนตาลูบ
ที่มา: [drenchedfitness]/Article Alley
แหล่งที่มาของวิตามินซี
มะนาวเหลือง มะนาว ส้มโอ ผลไม้อื่นๆ เป็นแหล่งที่เหมาะของวิตามินซี ส้มและองุ่น มีวิตามินซีประมาณ 70 มิลลิกรัม แม้ผลไม้ประเภทส้มจะเป็นแหล่งวิตามินซีแหล่งใหญ่ แต่ยังมีผลไม้และผักอื่นๆอีกมากที่เป็นแหล่งของวิตามินซีในปริมาณที่มากและรสชาดที่แตกต่างออกไป คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ผลไม้ฝรั่งมีวิตามินซี ประมาณ 200 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นผลไม้ในเขตร้อนที่อร่อยและดีต่อสุขภาพแต่หาได้เฉพาะในฤดูร้อน ผลกีวีก็เป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีเช่นกันและสามารถหาได้ตลอดทั้งปี พริกหวานแดงก็จะอุดมไปด้วยวิตามินซีและเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ต้องการ มีแคลอรีต่ำเหมาะสำหรับการทำสลัดหรือใช้ประกอบการทำอาหาร แต่พริกหวานเขียวแม้จะไม่อุดมไปด้วยวิตามินซีมากนัก แต่ก็ยังเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี ประมาณ 50 มิลลิกรัม พริกทั้ง 2 เหมาะสำหรับอาหารเย็นหรือทำสลัด ผักอื่นที่อุดมไปด้วยวิตามินซีอย่าไม่เชื่อ เช่น Brussels Sprouts นอกจากนี้ก็ยังพบวิตามินซีในสตอเบอร์รี่ และ์แคนตาลูบ
ที่มา: [drenchedfitness]/Article Alley